Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 24/06/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 4 0 4 5 3 1 4
Số người đang truy cập
1 1 3
 Tin tức - Sự kiện Tin vắn đáng chú ý
Muỗi truyền bệnh sốt rét (Credit: St George
Thử nghiệm lâm sàng mới thuốc sốt rét điều trị ung thư giá rẻ

Ngày 8/3/2017. Malaria News-Các bác sĩ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng mới điều trị ung thư bằng thuốc sốt rét giá 70pound (Doctors begin new clinical trial treating cancer with 70p malaria drug). Các chuyên gia từ Đại học St George của London và Bệnh viện St George đã tham gia lực lượng điều tra xem liệu một loại thuốc sốt rét phổ biến và giá rẻ có thể được sử dụng cũng chống lại bệnh ung thư hay không.

Các nhà nghiên cứu và các bác sĩ quyên góp hơn 50.000 £ thông qua một chiến dịch tài trợ đám đông cho phần thử nghiệm thứ hai của họ xem liệu thuốc artesunate có thể giải quyết căn bệnh ung thư đại trực tràng hay không và hiện đang tuyển dụng các bệnh nhân tham gia vào nghiên cứu lâm sàng này. Tổng cộng có 54.247 £ đã được quyên góp giúp điều tra xem liệu loại thuốc này có thể giúp bệnh nhân ung thư bằng cách giảm sự nhân lên của các tế bào ung thư và làm giảm nguy cơ ung thư lan rộng hoặc tái phát sau phẫu thuật hay không, nếu có tác dụng thì loại thuốc này có thể được sử dụng để cung cấp một sự bổ sung rẻ hơn so với hóa trị liệu đắt tiền hiện nay. GS. Sanjeev Krishna, chuyên gia bệnh truyền nhiễm tại Đại học St George London, đồng chủ trì nghiên cứu với Giáo sư Devinder Kumar, bác sĩ phẫu thuật ung thư đại trực tràng có trụ sở tại Bệnh viện St George cho biết:"Chúng tôi mừng là giai đoạn nghiên cứu tiếp theo đang tiến về phía trước và rất mong được làm việc với bệnh nhân để kiểm tra xem liệu công việc quan trọng này có thể có tác động thực sự đến mạng sống của bệnh nhân ung thư hay không. Làm việc với các đồng nghiệp tại Bệnh viện St George đã chứng tỏ vô giá, các đối tác chúng tôi hiện nay cũng sẽ bao gồm các bệnh viện Ashford và bệnh viện Đại học St Peter và Ngân quỹ NHS Bệnh viện Đại học Kingston vì vậy chúng tôi có thể tăng tốc độ quá trình tuyển dụng bệnh nhân và sớm nhận được các kết quả nghiên cứu. Sự hợp tác như thế này giữa các nhà nghiên cứu khoa học và các bác sĩ tại các bệnh viện hàng đầu của chúng tôi là nền tảng của những cơ hội để đạt được sự hiểu biết và đột phá tiềm năng trong điều trị mà có thể được hưởng lợi rất nhiều. Các trung tâm khác cũng được chào đón để tham gia nếu quan tâm đến nghiên cứu của chúng tôi mà hiện đang di đến sự trả lời những câu hỏi quan trọng về mặt lâm sàng nhằm thay đổi thực tế".

Các nhà nghiên cứu làm việc với những người ủng hộ từ cộng đồng, bệnh nhân, đồng nghiệp và tổ chức từ thiện kể cả Hiệp hội bệnh đường ruột ở Anh và Quỹ chống ung thư để hỗ trợ chiến dịch gây quỹ đám đông của họ trên FutSci, một tổ chức nhằm mục đích hỗ trợ gây quỹ đám đông dành cho nghiên cứu, đổi mới công nghệ trong các ngành khoa học đời sống. Một tổ chức từ thiện, Hiệp hội bệnh đường ruột ở Anh, khởi xướng bởi Gary Douch sau khi ông trở thành một bệnh nhân được điều trị bởi Giáo sư Kumar tặng 200.000 £ để tài trợ cho nghiên cứu. GS. Devinder Kumar, bác sĩ phẫu thuật ung thư đại trực tràng trong 3 thập kỷ cho biết thêm: "Chúng tôi tự hào đã thiết lập nghiên cứu tiên phong này tại Đại học St George và Bệnh viện Đại học St George NHS Foundation Trust. Hy vọng rằng nghiên cứu này sẽ giúp trả lời một số câu hỏi nghiên cứu thực sự quan trọng để xem liệu một can thiệp đơn giản với một loại thuốc sốt rét có giá cả phải chăng được thiết lập như artesunate sử dụng trong 2 tuần trước khi phẫu thuật có thể làm giảm nguy cơ tái phát ung thư ở các bệnh nhân ung thư ruột giai đoạn II/III hay không. Mục tiêu tổng thể nghiên cứu của chúng tôi là cải thiện sự sống còn của bệnh nhân và chất lượng cuộc sống. Nghiên cứu về việc tái sử dụng các loại thuốc theo cách này cho những chỉ định bệnh mới là rất quan trọng và là một cách sử dụng tuyệt vời các nguồn lực đối với NSH".

Artesunate được chiết xuất từ ​​cây Artemisia annua hay còn gọi là cây ngải tây ngọt, nhà khoa học Trung Quốc Tu Youyou với nghiên cứu của mình vào những năm 1960s đã dẫn đến sự phát triển của artesunate từ một loại cây được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc, đã được trao giải Nobel Y học năm 2015. Hơn 1 triệu bệnh nhân được chẩn đoán ung thư đại trực tràng trên toàn cầu mỗi năm là loại ung thư phổ biến thứ 3 ở nam giới và ung thư phổ biến thứ hai ở phụ nữ và là một nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Tại Anh, mỗi ngày có tới 110 trường hợp mới được chẩn đoán và những bệnh nhân lớn tuổi đặc biệt có nguy cơ tử vong. Các phương pháp điều trị hiện nay liên quan đến việc kết hợp phức tạp của phẫu thuật, hóa trị và xạ trị.


Ngày 15/03/2017
Ths.Bs. Lê Thạnh
(Biên dịch từ malarianews.com)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích