Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 25/06/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 4 0 5 5 4 9 2
Số người đang truy cập
3 6
 Tin tức - Sự kiện Tin vắn đáng chú ý
Một nhân viên y tế kiểm tra nồng độ đường trong máu của bệnh nhân tại phòng khám bệnh tiểu đường ở Jakarta, Indonesia, ngày 22/4/2016
Bệnh tiểu đường có liên quan đến ung thư ở châu Á

Ngày 7/3/2017. Nghiên cứu: Bệnh tiểu đường có liên quan đến ung thư ở châu Á (Study: Diabetes Linked to Cancer in Asia). Theo một công bố trên tạp chí Diabetologia, các nhà nghiên cứu Trường Đại học Y khoa thuộc Đại học New York phát hiện bệnh tiểu đường làm tăng khoảng 26% nguy cơ tử vong do ung thư ở người Á Đông, tương tự một thống kê ở phương Tây.

Dữ liệu nghiên cứu mới này đã đưa ra một phân tích gồm 770.000 người mắc bệnh tiểu đường typ 2 ở khắp Đông và Nam Á được theo dõi trung bình 13 năm để xem họ có bị ung thư hay không và ung thư loại gì. Trong thời gian đó, có hơn 37.300 ca tử vong do ung thư được xác định. Yu Chen, một giáo sư dịch tễ học thuộc Khoa Y tế dân số-Đại học Y khoa NYU-Chủ trì nghiên cứu cho biết những người Châu Á mắc bệnh tiểu đường typ 2 thường được chẩn đoán mắc các loại bệnh ung thư hiếm gặp hơn người phương Tây như ung thư gan, tuyến giáp và thận mà nó tăng gấp đôi nguy cơ so với những người không bị tiểu đường ở Châu Á; tăng gấp hơn 2,5 lần nguy cơ ung thư nội mạc tử cung và nguy cơ ung thư vú tăng gấp 1,7 lần ở những người bị tiểu đường ở Châu Á so với những người không bị tiểu đường.

Theo Chen, số ca ung thư túi mật và ống dẫn mật ở châu Á tương đương với số người ở phương Tây, những vị trí này gần cơ thể với tụy tạng nơi tạo ra insulin. Chen cho rằng có thể có một số cơ chế đang hoạt động nhưng dữ liệu cho thấy insulin có thể kích thích sự phát triển của ung thư theo một cách nào đó: "Các bệnh nhân tiểu đường có lượng insulin cao, một số bệnh ung thư rất nhạy cảm với insulin do đó có thể thúc đẩy khối u phát triển”. Bà cho biết nghiên cứu này được thực hiện vì có rất ít nghiên cứu về mối liên hệ giữa bệnh tiểu đường và ung thư ở Châu Á, nghiên cứu cho thấy bệnh tiểu đường typ 2 phải được thêm vào danh sách các yếu tố nguy cơ ung thư cùng với chế độ ăn kiêng và hút thuốc lá. Bà nói: "Phòng ngừa ung thư cần tính đến bệnh tiểu đường vì lối sống liên quan đến tiểu đường có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và ung thư” và gợi ý những người bị tiểu đường nên được sàng lọc ung thư nhiều hơn bên cạnh các can thiệp y tế để làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nói chung. 

Ngày 13/03/2017
Ths.Bs. Lê Thạnh
(Biên dịch từ voanews.com)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích