Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 20/04/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 3 4 8 6 0 8 1
Số người đang truy cập
7 3
 Tin tức - Sự kiện Tin vắn đáng chú ý
Ung thư đại trực tràng đang gia tăng ở người trưởng thành trẻ tuổi

Ngày 28/2/2017. VOA News-Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí Journal of the National Cancer Institute, ung thư đại trực tràng đang gia tăng ở người lớn trẻ tuổi và trung niênvào những năm đầu của tuổi 50, theo đó những người Mỹ sinh năm 1990s tăng gấp đôi nguy cơ ung thư ruột kết và tăng 4 lần nguy cơ ung thư trực tràng hơn những người sinh khoảng 1950s.

Nghiên cứu cho thấy ung thư trực tràng đang tăng đặc biệt nhanh chóng với những người trẻ hơn tuổi 55, với 30% chẩn đoán ở những người dưới 55 tuổi. “Xu hướng người trẻ tuổi đang trở thành một gánh nặng bệnh tật trong tương lai”, Rebecca Siege thuộc Hiệp hội Ung thư Mỹ là tác giả nghiên cứu chính cho biết: "Phát hiện của chúng tôi là nguy cơ ung thư đại trực tràng trong hàng nghìn năm đã leo thang trở lại mức của những người sinh ra vào cuối những năm 1800s là rất nghiêm trọng. Cần có các chiến dịch truyền thông giáo dục không chỉ để cảnh báo các bác sĩ và cộng đồng về sự gia tăng này để giúp làm giảm sự chậm trễ trong chẩn đoán đang rấtphổ biến ở những người trẻ tuổi mà còn khuyến khích chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống tích cực hơn để cố gắng đảo ngược xu hướng này". Các nhà nghiên cứu lưu ý tỷ lệ ung thư đại trực tràng đã giảm kể từ những năm 1980s với một sự suy giảm nhanh hơn trong thập kỷ qua là do sàng lọc nhiều hơn nhưng các nhà khoa học muốn tìm hiểu lý do tại sao một số nghiên cứu cho thấy một tỷ lệ đang gia tăng ở những người dưới 50 tuổi mà đối với họ sàng lọc thường không được thực hiện.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã xem xét 490.305 trường hợp ung thư đại trực tràng ở những người trên 20 tuổi trong giai đoạn từ năm 1974-2013. Các dữ liệu cho thấy tỷ lệ ung thư ruột kết ban đầu giảm sau năm 1974 nhưng sau đó đã tăng t1-2% vào giữa những năm 1980s đến 2013 người lớn tuổi từ 20-39, đối với những người ở độ tuổi 40-54 tỷ lệ tăng t0,5-1% từ giữa những năm 1990s đến 2013. Sự gia tăng lớn hơn với ung thư trực tràng ở mức 3% mỗi năm trong giai đoạn 1974-2013 ở người trưởng thành 20-29 tuổi và sự gia tăng tương tự giai đoạn 1980-2013 từ 30-39 tuổi; tỷ lệ tăng 2% giai đoạn 1990s-2013 từ 40-54 tuổi. Tỷ lệ ở người lớn trên 55 tuổi đã giảm khoảng 40%, các nhà nghiên cứu cho rằng các kết quả có thể thay đổi độ tuổi khi sàng lọc ung thư đại trực tràng bắt đầu và trích dẫn 10.400 trường hợp được chẩn đoán ở những người trong độ tuổi 40 cộng với 12.800 trường hợp ở những người đầu độ tuổi 50. Siegel cho biết: "Những con số này giống như như tổng số các ca ung thư cổ tử cung được chẩn đoán mà chúng tôi khuyến nghị sàng lọc cho 95 triệu phụ nữ trong độ tuổi từ 21-65".


Ung thư đại tràng là một trong những bệnh nguy hiểm nhất trên thế giới nhưng nó thường không có
triệu chứng trong giai đoạn đầu là lý do tại sao các bác sĩ khuyến khích người trên 50 tuổi phải thực hiên nội soi đại tràng
để phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào có thể của ung thư.

 

 

Ngày 03/03/2017
ThsBs Lê Thạnh
(Biên dịch từ voanews.com)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích