Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 29/05/2022
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 6 7 8 3 4 7 4
Số người đang truy cập
1 1 0
 Tin tức - Sự kiện Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới PCSR tại Thị trấn M’Drak
Huyện M’Drak, tỉnh Đắc Lắc mit tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống sốt rét năm 2011

Thực hiện chỉ đạo Chương trình quốc gia Phòng chống sốt rét, ngày 22/4/2011, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện M’Drak, Trung tâm PCSR-KST-CT tỉnh Đắk Lắk phối hợp với UBND huyện M’Drak đã tổ chức Mit tinh phát động tuyên truyền Ngày Thế giới phòng chống sốt rét (25/4).

Tham dự buổi Mit tinh có đại diện lãnh đạo Sở y tế, Ủy ban nhân dân huyện, cùng đại diện các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể của huyện xã cùng cán bộ viên chức ngành y tế, giáo dục, lực lượng vũ trang, thanh niên, học sinh,… các xã trong huyện

 

 Ông Nay Nguyên,- Phó GĐ Sở Y tế đọc diễn văn khai mạc

Tại buổi Mit tinh, ông Nay Nguyên- Phó Giám đốc Sở y tế đã đọc diễn văn khai mạc nêu mục đích ý nghĩa Ngày Thế giới PCSR, khái quát tình hình bệnh SR bệnh SR trong tỉnh, chỉ đạo ngành y tế làm tốt hơn nữa công tác PCSR trong năm 2011 và những năm tới.

Tháng 5 năm 2007, Tổ chức Y tế Thế giới đã lấy ngày 25 tháng 4, bắt đầu từ năm 2008, là “Ngày Thế giới Phòng chống Sốt rét” nhằm nhắc nhở mọi người về những mối nguy hiểm do sốt rét gây ra và huy động cộng đồng trên toàn thế giới tham gia vào công tác phòng chống sốt rét.

Chủ đề Ngày Thế giới PCSR năm 2011 của Tổ chức y tế Thế giới là: Phòng chống sốt rét đang đạt được những thành quả lớn” để tôn vinh các nỗ lực toàn cầu phòng chống sốt rét có hiệu quả trên thế giới.

 

 Quang cảnhbuổi lễ Mit tinh

Theo BS Mai Đình Hà, Giám đốc Trung tâm PCSR-KST-CT tỉnh Đắk Lắk: trong 10 năm qua, công tác PCSR tại Đắk Lắk đã đạt được những kết quả to lớn trong công tác PCSR với số ca mắc SR, chết do SR giảm dần theo hàng năm và cũng trong 10 năm qua đã không để xảy dịch sốt rét. Năm 2010, toàn tỉnh vẫn còn 2.236 ca sốt rét với 16 ca sốt rét ác tính. Đối tượng mắc bệnh SR chủ yếu gặp ở các nhóm dân di biến động như đi rừng, ngũ rẫy, di cư tự do, giao lưu biên giới,…Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ mắc bệnh SR trong cộng đồng của tỉnh vẫn còn cao, vẫn còn đó những nguy cơ vừa đối mặt, vừa tiềm ẩn đe dọa bệnh sốt rét có thể bùng phát bất cứ lúc nào ở các vùng sốt rét lưu hành.

Trong năm 2011, ngành y tế phấn đấu thực hiện tốt chỉ tiêu PCSR bằng các giải pháp chủ yếu, đó là: Tăng cường truyền thông giáo dục PCSR; Phối hợp các cấp, các ngành và mọi tầng lớp nhân dân thực hiện xã hội hóa công tác PCSR; Tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho nhân viên y tế; Tổ chức tốt các biện pháp PCSR như phát hiện-điều trị bệnh SR, giám sát dịch tễ sốt rét, tẩm màn và phun hóa chất diệt muỗi, cũng cố và duy trì các điểm kính hiển vi xã, thực hiện tốt công tác thống kê báo cáo,…

Ông Phùng Văn Định- phó Chủ tịch UBND huyện M’Drak khẳng định: hiện nay bệnh SR tại huyện M’Drak hiện nay tuy có giảm nhưng vẫn còn là mối đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của nhân dân trên địa bàn huyện, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế xã hội và kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đòan thể và các tầng lớp nhân dân bằng những hành động cụ thể quyết tâm giữ vững những thành quả đã đạt được trong nhiều năm qua và tiếp tục phấn đấu thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ trong công tác PCSR, tiến tới loại trừ bệnh SR, coi bệnh SR không còn là vấn đề sức khỏe trên địa bàn huyện.

      
 
 Diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới PCSR tại Thị trấn M’Drak
 

Tin tưởng rằng từ buổi lễ phát động này, trong năm 2011 huyện M’Drak nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung sẽ tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu phòng chống sốt rét đã đề ra nhằm góp phần tích cực vào công cuộc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Ngày 29/04/2011
Ths. Lê văn Tú
Trung tâm PCSR-KST-CT Đắk Lắk
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


Tin đáng chú ý
Ngày sốt rét thế giới 25-4-2009 (The World Malaria Day- 25 April, 2009)
Kế hoạch triển khai phát động công tác phòng chống sốt rét nhân Ngày Sốt rét thế giới 25-4-2009 tại các tỉnh/thành phố trong nước
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày cả thế giới cùng nỗ lực phòng chống sốt rét
Ngày 25 tháng 4 - Ngày Thế giới Phòng chống sốt rét
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích