Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 29/05/2022
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 6 7 8 3 4 0 1
Số người đang truy cập
1 1 9
 Tin tức - Sự kiện Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Tổ chức truyền thông phòng chống sốt rét tại tỉnh Quảng Nam.
Làm sao để xã hội hóa được công tác phòng chống sốt rét ?

Trong quá trình triển khai các chương trình y tế, một giải pháp xã hội được xây dựng để thực hiện nhiệm vụ là xã hội hóa công tác. Cụm từ “xã hội hóa” đã được rất nhiều người sử dụng nhưng chưa cụ thể được nội dung. Đối với công tác phòng, chống sốt rét; việc xã hội hóa đã tiến hành những vấn đề theo quan điểm sau đây.

 

Xã hội hóa công tác phòng, chống sốt rét trước hết phải thể hiện vai trò và trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, vận động quần chúng của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp; các ban, ngành, đoàn thể và tổ chức quần chúng xã hội.

Biện pháp xã hội hóa là huy động xã hội đóng góp nhiều hơn cho công tác phòng, chống sốt rét; làm cho công tác này không còn là trách nhiệm riêng của ngành y tế mà là trách nhiệm chung của toàn xã hội, của đảng, của chính quyền; của các ban, ngành, đoàn thể quần chúng; của cộng đồng và của nhân dân.

Cần tuyên truyền sâu rộng để các tổ chức đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức quần chúng và nhân dân nhận thức được việc cần thiết phải xã hội hóa công tác phòng, chống sốt rét. Phải có sự phối hợp chặt chẽ của tất cả các cơ quan lãnh đạo, quản lý, tuyên truyền, giáo dục; các ngành tài chính, kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế... trong việc thực hiện xã hội hóa.

Huy động sự đóng góp của địa phương và của cộng đồng để giảm bớt sự đầu tư của ngân sách nhà nước, tăng dần trách nhiệm và sự đóng góp của cơ sở, của gia đình. Việc chăm sóc và tự bảo vệ sức khỏe, tự phòng tránh sốt rét cho mỗi thành viên trong gia đình có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thể hiện của vấn đề xã hội hóa.

Phải đa dạng hóa các hình thức và giải pháp thực hiện xã hội hóa công tác phòng chống sốt rét. Hình thức phải mang tính cách sâu rộng, phổ cập. Giải pháp phải thực hiện đồng bộ, cụ thể, đến được với cộng đồng người dân ở các cơ sở. Huy động xã hội cung ứng về tài chính y tế, mở rộng các hình thức dịch vụ y tế công cộng, dân lập, tư nhân, bảo hiểm y tế. Cần gắn đường lối dân vận của đảng, hoạt động dân vận của đảng trong việc huy động xã hội và xã hội hóa công tác phòng, chống sốt rét.

Muốn thực hiện được công tác phòng, chống sốt rét có hiệu quả và bền vững; tất cả các địa phương đều phải đồng thời thực hiện cả 3 giải pháp đồng bộ là giải pháp tổ chức, giải pháp chuyên môn kỹ thuật và giải pháp xã hội. Trong giải pháp xã hội, công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, tuyên truyền, vận động quần chúng là đầu vào quan trọng để tạo được đầu ra là xã hội hóa được công tác và triển khai thuận lợi giải pháp về chuyên môn kỹ thuật. Không riêng gì đối với công tác phòng, chống sốt rét; các chương trình y tế cộng đồng khác muốn triển khai thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả, bền vững cũng phải cần đến việc xã hội hóa công tác. Chương trình y tế nào, địa phương nào thực hiện được việc xã hội hóa công tác càng cao thì kết quả, thành tích mang lại càng lớn.

 

 

Ngày 02/01/2011
TTƯT.BS. Nguyễn Võ Hinh  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


Tin đáng chú ý
Ngày sốt rét thế giới 25-4-2009 (The World Malaria Day- 25 April, 2009)
Kế hoạch triển khai phát động công tác phòng chống sốt rét nhân Ngày Sốt rét thế giới 25-4-2009 tại các tỉnh/thành phố trong nước
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày cả thế giới cùng nỗ lực phòng chống sốt rét
Ngày 25 tháng 4 - Ngày Thế giới Phòng chống sốt rét
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích