Home TRANG CHỦ Thứ 7, ngày 25/06/2022
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Finance & Retail Thầy thuốc và Danh nhân
Việt Nam
Thế giới
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 6 9 8 8 9 7 2
Số người đang truy cập
2 9 8
 Thầy thuốc và Danh nhân Thế giới
Giải thưởng từ Quỹ Warren Alpert công nhận những tiến bộ trong lĩnh vực sốt rét

Ngày 13/6/2015. Malaria news. Giải thưởng từ Quỹ Warren Alpert công nhận những tiến bộ trong lĩnh vực sốt rét (Warren Alpert Foundation Prize acknowledges advancements in malaria). Theo thông cáo Ruth S. Nussenzweig, MD, PhD, giáo sư nghiên cứu bệnh học, Giáo Sư thính giảng về vi trùng học và bệnh lý học, chồng bà là Victor Nussenzweig, MD, PhD, giáo sư nghiên cứu bệnh học, giáo sư danh dự về bệnh lý học, cả hai người ở Trung tâm Y tế Langone NYU, và Tu Youyou , từ Học viện Khoa học Y khoa Trung Quốc sẽ chia sẻ một giải thưởng 500.000 đô la và được vinh danh tại Trường Y Harvard vào ngày 1.10/2015.

Tu sẽ được thừa nhận trong gần 50 năm nghiên cứu về sốt rét, dẫn đến sự phát triển artemisinin. Khoảng 400 triệu liều thuốc được sử dụng hàng năm, thường kết hợp với liệu pháp điều trị, theo thông cáo.

 
Tu Youyou

"Khi nói đến sự chuyển dịch sang khám phá khoa học, đây là một trong những ví dụ lớn nhất của thế kỷ", Dyann Wirth, Tiến sĩ, chủ nhiệm khoa của miễn dịch và các bệnh truyền nhiễm tại Trường Y tế công cộng Harvard TH Chan và thành viên của ủy ban cố vấn về giải thưởng khoa học của Quỹ Alpert, cho biết trong bản thông cáo.Tu và các đồng nghiệp đã phát hiện ra thành phần hoạt chất bảo vệ chống lại các ký sinh trùng sốt rét thông qua việc khám phá các chất chiết xuất từ ​​thực vật được sử dụng để điều trị sốt rét,họ đã phát triển phương pháp tiếp cận để phân lập hoạt chất và đánh giá độ an toàn của nó ở người thông qua tự điều trị."Đối với tôi, giải thưởng này không chỉ là một vinh dự mà còn là một trách nhiệm", Tu cho biết trong bản thông cáo.

Nussenzweigs sẽ được vinh danh với sự phát triển của một loại vaccin sốt rét được sản xuất bởi GlaxoSmithKline và dự kiến ​​sẽ được FDA chấp thuận trong năm nay. Trước đó, Ruth Nussenzweig tiêm vào chuột với một ký sinh trùng được chiếu xạ để khám phá những đáp ứng miễn dịch. Thông qua nghiên cứu của mình, bà và người chồng của bà phát hiện ra một mục tiêu tiềm năng cho điều trị kháng thể, CSP, một loại protein trên bề mặt của ký sinh trùng. Nghiên cứu tiếp tục chứng minh các tiểu đơn vị của CSP tạo ra đáp ứng miễn dịch ngăn ngừa sự gắn kết của các phân tử bị nhiễm ở gan. "Tôi lấy cảm hứng hết sức sâu sắc bởi các nhà nghiên cứu là những người đang tìm kiếm các nghiên cứu khoa học cơ bản đưa vào ứng dụng như một quỹ đạo liên hoàn chứ không phải nghiên cứu biệt lập", Jeffrey S. Flier, MD, Hiệu trưởng Trường Y khoa Harvard cho biết trong bản thông báo: "Năm nay chúng ta tôn vinh 3 nhà khoa học minh họa cho cách làm việc siêng năng và buồn tẻ về sinh học cơ bản mà có thể tạo ra sự khác biệt giữa sự sống và cái chết cho hàng triệu người đàn ông, phụ nữ và trẻ em".

Ngày 17/06/2015
Ths.Bs. Lê Thạnh
(Biên dịch từ globalmalarianews.com)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích