Home TRANG CHỦ Thứ 7, ngày 20/08/2022
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Vi khuẩn & Vi rút
Sán
Giun
Nấm-Đơn bào
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 7 4 3 2 0 8 2
Số người đang truy cập
1 4 0
 Chuyên đề Sốt xuất huyết
Có thể có vaccine và thuốc điều trị cho virus dengue

Ngày 2/7/2015. Vanderbilt University Medical Center-Có thể có vaccinethuốc điều trị cho virus dengue (Vaccines and treatment for dengue virus possible). Các nhà nghiên cứu tại Đại học Vanderbilt và Đại học quốc gia Singapore đã xác định cấu trúc của một kháng thể đơn dòng của con người mà nó có trong mô hình động vật, có khả năng vô hiệu hóa một cách mạnh mẽ một loại virus dengue có khả năng gây chết người.

 
vắc-xin sốt xuất huyết. 10 dược phẩm hứa hẹn cho năm 2015

Phát hiện, được báo cáo vào ngày 2/7/2015 trên Tạp chí Science có thể dẫn đến các vaccine và các phương pháp điều trị hiệu quả đầu tiên nhằm chống lại sốt dengue, một phức hợp gồm 4 typ virus do muỗi truyền riêng biệt nhưng có liên quan và lây nhiễm cho khoảng 390 triệu người mỗi năm và cũng là một nguyên nhân hàng đầu của bệnh tật và tử vong ở các vùng nhiệt đới. "Các nhà khoa học trong nhóm phát hiện kháng thể của Trung tâm Vaccine Vanderbilt tiếp tục có những bước tiến lớn trong việc phát triển các loại thuốc kháng virus mới, chẳng hạn như kháng thể của con người không chỉ giết chết virus dengue mà còn ngăn ngừa bệnh sốt xuất huyết gia tăng", đồng tác giả và giám đốc trung tâm James Crowe Jr., MD, và giáo sự Ann Scott Carell cho biết. 4 "typ huyết thanh" (serotypes) của bệnh sốt dengue được phân biệt bởi các kháng nguyên khác nhau, hoặc các protein trên vỏ của virus gây ra những đáp ứng miễn dịch, điều gì làm cho bệnh sốt dengue trở nên rất khó khăn, và rất nguy hiểm là các kháng thể được tạo ra nhằm chống lại một type huyết thanh lại không bảo vệ chống lại những typ khác. Trong thực tế, chúng thực sự có thể gia tăng sự lây nhiễm bởi một type huyết thanh thứ hai, một quá trình được gọi là tăng cường kháng thể phụ thuộc (antibody-dependent enhancement_ADE) của sự lây nhiễm. Việc lây nhiễm tiếp theo làm tăng nguy cơ sốt dengue xuất huyết và hội chứng schock do dengues và được đặc trưng bởi sốt, nôn mửa, xuất huyết nội tạng và có khả năng gây tử vong do trụy tuần hoàn.

Các nhà nghiên cứu trước đây tạo ra các kháng thể đơn dòng ở con người trong phòng thí nghiệm với một định tố kháng nguyên phức tạp, hoặc một phần kháng nguyên của vỏ virus. Trong nghiên cứu này, họ đã sử dụng công nghệ chính trong nghiên cứu cấu trúc tế bào của virus để đóng băng các mẫu ở nhiệt độ rất thấp, do đó họ có thể hình dung ra sư gắn kết kháng nguyên- kháng thể gần như xuống đến cấp độ nguyên tử. Bằng cách này, họ có thể xác định một kháng thể đơn dòng của con người chống lại virus dengue type 2 (DENV2) mà nó "khóa" (locked) thông qua một loạt các protein vỏ. Trong một mô hình chuột, điều này ngăn cản virus đốt nóng tế bào đíchcủa nó, do đó nó ngăn chặn sự lây nhiễm. Các kháng thể cũng rất đáng chú ý ở chỗ nó có một chức năng quan trọng thứ hai-nó chặn sự gắn kết của các lớp học kháng thể khác mà nếu không sẽ thúc đẩy việc lây nhiễm. Định tố kháng nguyên (epitope) đặc hiệu này hoặc một phần của protein vỏ khêu gợi một đáp ứng miễn dịch đặc hiệu do đó nó là một mục tiêu tiềm năng cho sự phát triển các loại thuốc và các loại vaccin Dengue, các nhà nghiên cứu kết luận. Nghiên cứu được tài trợ một phần bởi Viện Y tế quốc gia cấp theo mã nghiên cứu AI057157, AI07731, AI103038 và AI065359.

Ngày 06/07/2015
Ths.Bs. Lê Thạnh
(Biên dịch từ sciencedaily.com)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích