Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 03/10/2022
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Vi khuẩn & Vi rút
Sán
Giun
Nấm-Đơn bào
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 7 7 9 4 7 5 9
Số người đang truy cập
1 1 6
 Chuyên đề Sốt xuất huyết
(ảnh sưu tầm)
Phát hiện ra đích để điều trị bệnh sốt xuất huyết

Ngày 17/4/2014 - Nghiên cứu mới có thể giúp các nhà khoa học phát triển các phương pháp điều trị hay các vắc-xin cho bệnh sốt xuất huyết, virus Tây sông Nile, sốt gây vàng da, viêm não Nhật Bản và các flaviviruses gây ra các bệnh khác. Hơn 40% số người trên thế giới đang có nguy cơ bị muỗi đốt lây nhiễm virus gây ra bệnh sốt xuất huyết và hơn 100 triệu người bị nhiễm bệnh.

 

Phát hiện ra đích để điều trị bệnh sốt xuất huyết (Target for treating dengue fever discovered). Nghiên cứu mới này giải thích cách mà flaviviruses sản xuất một phân tử RNA độc đáo dẫn đến bệnh tật. Hai bài báo gần đây của một nhà nghiên cứu tại trường Đại học Y khoa Colorado và các đồng nghiệp có thể giúp các nhà khoa học phát triển các phương pháp điều trị hay các vắc xin cho sốt xuất huyết, virus Tây sông Nile, sốt vàng, viêm não Nhật Bản và các flaviviruses gây ra các bệnh khác. Jeffrey S. Kieft, Tiến sĩ, giáo sư hóa sinh và di truyền phân tử tại Trường Y khoa và một nhà khoa học bắt đầu sự nghiệp tại Viện Y khoa Howard Hughes và các đồng nghiệp gần đây đã xuất bản các bài báo trong tạp chí khoa học và đời sống (Life and Science) giải thích cách mà các flaviviruses sản xuất ra một phân tử RNA độc đáo dẫn đến bệnh tật.

Hơn 40% số người trên thế giới đang có nguy cơ bị muỗi đốt lây nhiễm virus gây ra bệnh sốt xuất huyết và hơn 100 triệu người bị nhiễm bệnh, theo báo Đời sống điện tử (eLife). Nhiều người phát triển nhức đầu, đau và sốt, nhưng một số người phát triển một tình trạng đe dọa tính mạng, nơi các mạch máu nhỏ trong cơ thể bắt đầu thoát ra.Flaviviruses khác, chẳng hạn như virus Tây sông Nile nhanh chóng lan rộng trên toàn cầu. Flaviviruses được coi là tác nhân gây ra các bệnh mới nổi nguy hiểm (dangerous emerging pathogens).

Bài báo trên tờ Đời sống điện từ cho thấy vi rút gây bệnh sốt xuất huyết và các virus có mối liên quan chặt chẽ khác như virus Tây sống Nile và viêm não Nhật Bản sử dụng các hướng dẫn được mã hóa trên một sợi đơn RNA để tiếp quản trên một tế bào bị nhiễm và sinh sản. Các virus cũng khai thác một loại enzyme mà tế bào sử dụng để tiêu diệt RNA thay vì sản xuất sự trải dài của RNA ngắn, mà có thể giúp virus tránh hệ thống miễn dịch của vật chủ. Trớ trêu thay, những loại virus này sử dụng một phân tử RNA có cấu trúc để chống lại một loại enzyme bình thường "nhai nát" (chews up) RNA.

Bài báo trên tạp chí Khoa học (Science) cho thấy việc khám phá ra sự đề kháng RNA gấp lên thành một cấu trúc "giống nút thắt" (knot-like) chưa từng có. Thông thường enzyme thông thạo một cách chuyên nghiệp tại nơi phá vỡ cấu trúc RNA, đọ sức với RNA có cấu trúc đặc biệt này và không thể "gỡ rối" (untangle) nó do đó các enzyme bị cản trở. Đây là lần đầu tiên loại cấu trúc này của RNA đã được quan sát và nó có những đặc điểm mà có thể tuân theo mục tiêu của loại thuốc mới. Để khám phá cấu trúc này, các nhà nghiên cứu sử dụng một kỹ thuật gọi là chụp X-quang tinh thể học, cho phép họ xác định cấu trúc của các phân tử cá nhân.

Sự hiểu biết này về cách làm thế nào mà một RNA được tìm thấy trong nhiều flaviviruses khác nhau cản trở một enzyme mạnh mẽ có thể giúp các nhà khoa học phát triển các phương pháp điều trị hay các vắc-xin.

 

 

Ngày 29/04/2014
Ths.Bs. Lê Thạnh
Theo sciencedaily.com
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích