Home TRANG CHỦ Thứ 4, ngày 16/01/2019
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 5 7 6 2 6 1 4
Số người đang truy cập
7 7
 Tin tức - Sự kiện Điểm tin y tế
Ngày Sức khoẻ thế giới (7 tháng 4) và Tổ Chức Y tế thế giới bước qua tuổi 70

Theo tin từ WASHINGTON, ngày 07 tháng 4 kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Ngày kỷ niệm thành lập cũng đánh dấu Ngày Sức khoẻ thế giới. Trong bảy thập kỷ qua, nhiều đã được hoàn thành nhưng vẫn còn rất nhiều cần phải được thực hiện.

Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) đã có những nỗ lực nhằm loại bỏ khỏi thế giới của các căn bệnh gây chết người như bệnh đậu mùa. TCYTTG cũng đã hình thành quan hệ đối tác để chấm dứt các bệnh khác, bao gồm bại liệt. Chỉ có 17 trẻ mắc bệnh bại liệt năm ngoái. Tất cả ca bệnh bại liệt nằm ở các vùng sâu vùng xa của Pakistan.

Vào tháng 3, Nam Sudan đã gia nhập vào danh sách các quốc gia thanh toán bệnh giun Guinea. Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Jimmy Carter bắt đầu chiến dịch thanh toán bệnh giun guinea vào năm 1986 khi ký sinh trùng này gây ra ảnh hưởng cho khoảng 3,5 triệu người ở châu Á và châu Phi. Kể từ đó, TCYTTG đã chứng nhận 199 quốc gia, vùng lãnh thổ và các khu vực không còn bệnh giun Guinea.

Tiếp cận với các loại vaccine cứu mạng sống khác, như vaccine sởi, nằm ngoài tầm với của nhiều người. Đó là lý do tại sao Tổ chức Y tế thế giới tuyên bố chủ đề cho Ngày Sức khoẻ Thế giới năm nay là "sức khoẻ cho tất cả mọi người" (health for all).


Tổng giám đốc Tổ chức Y tế
thế giới -TS.Tedros Adhanom Ghebreyesus tham dự
một hội nghị của Liên hợp quốc ở Geneva, ngày 7 tháng 2 năm 2018.

Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc TCYTTG nói rằng Sức khỏe tốt là điều quý báu nhất mà mọi người có thể có được” trong một thông cáo báo chí từ trụ sở TCYTTG tại Geneva. "Khi mọi người khỏe mạnh, họ có thể học tập, làm việc và hỗ trợ bản thân và gia đình họ. Khi họ bị bệnh, không có gì khác là quan trọng. Gia đình và cộng đồng bị tụt hậu. Đó là lý do tại sao TCYTTG cam kết đảm bảo sức khoẻ tốt cho tất cả mọi người. "

James Fitzgerald giám sát việc phát triển bảo hiểm y tế toàn dân châu Mỹ tại Tổ chức Y tế Liên Mỹ, một bộ phận của TCYTTG và cho biết: "Phần lớn thế giới đang nói đến vấn đề bảo hiểm y tế toàn dân vào lúc này. Đó là một trong những thách thức toàn cầu mà chúng ta có", ông nói. Ông nói thêm: Chăm sóc sức khoẻ phổ cập, bao gồm cả việc tiếp cận tới chăm sóc y tế và bảo hiểm để các gia đình không phải nghèo khổ để chăm sóc cho một thành viên khi họ bị bệnh.


Một cậu bé
uống vaccine bại liệt do các cán bộ y tế chủng ngừa trên một con đường ở Quetta, Pakistan,
ngày 2 tháng 1 năm 2017.

Nhưng có những rào chắn ngăn cản người dân tiếp cận chăm sóc, làm cho 2 trong số 3 người ở châu Mỹ cũng như một nửa số người trên thế giới không thể tiếp cận với chăm sóc sức khoẻ.

Fitzgerald giải thích rằng các rào cản là khá phổ biến: thiếu các tổ chức chăm sóc sức khoẻ; không đủ bác sĩ, y tá, kỹ thuật viên và những cán bộ khác tham gia vào ngành y tế và thiếu kinh phí cho y tế ở cấp quốc gia, địa phương và cá nhân. Ông cũng chỉ ra sự kỳ thị xã hội trong các hệ thống y tế. Đó là một yêu cầu cao để các nước đầu tư vào các dịch vụ y tế quốc gia. TCYTTG cho rằng khi mọi người tiếp cận với chăm sóc sức khoẻ, họ sống cuộc sống có hiệu ích hơn, dịch bệnh có thể được giải quyết dễ dàng hơn, và các nước có nhiều khả năng thịnh vượng hơn.

Ngày 15/05/2018
Ths.Bs.Lê Thạnh
(Nguồn: voanews.com)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích