Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 25/06/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Finance & Retail Thư viện điện tử
Công trình nghiên cứu về Ký sinh trùng
Công trình nghiên cứu về Sốt rét
Công trình nghiên cứu về Côn trùng & véc tơ truyền
Đề tài NCKH đã nghiệm thu
Thông tin-Tư liệu NCKH
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 4 0 5 5 5 8 5
Số người đang truy cập
6 7
 Thư viện điện tử Thông tin-Tư liệu NCKH
Nicolas Villarino trong phòng thí nghiệm của ông tại WSU. (Ảnh của Henry Moore, bộ phận truyền thông y sinh học tại WSU)
By Charlie Powell, College of Veterinary Medicine
Một số vi khuẩn đường ruột chống lại ký sinh trùng sốt rét

Ngày 17/2/2016. PULLMAN, Wash-Nghiên cứu cho thấy một số vi khuẩn đường ruột chống lại ký sinh trùng sốt rét (Research finds some gut bacteria resist malaria parasite). Theo những nghiên cứu dẫn đầu bởi một nhà nghiên cứu tại Đại học bang Washington, vi sinh vật sống trong ruột của con người đóng vai trò quan trọng trong việc làm thế nào mà cá thể có thể bị ảnh hưởng bởi ký sinh trùng sốt rét.

Các nhà nghiên cứu cho rằng xác định sự hóa trang của vi khuẩn đường ruột của một người một yếu tố nguy cơ quan trọng cho việc nhạy cảm với tác nhân sốt rét,ngược lại việc phát hiện ra các vi khuẩn đường ruột hóa trang cho biết một mức độ kháng với ký sinh trùng Plasmodium-tác nhân gây bệnh sốt rét là một cơ hội để giúp tránh khỏi sự lây nhiễm chết người.Mỗi năm, ký sinh trùng sốt rét lây lan do muỗi gây nhiễm cho gần 200 triệu người và giết chết khoảng 1 triệu người, khoảng 3,4 tỷ người sống trong các vùng có nguy cơ lan truyền bệnh sốt rét ở 106 quốc gia và vùng lãnh thổ.Bệnh này đặc biệt ở chỗ một số người bị nhiễm nhưng không có triệu chứng, trong khi những người khác có các triệu chứng đe dọa tính mạng. Cho đến bây giờ, có ít được sự hiểu biết là tại sao có một sự khác biệt bất thường như vậy trong cách thức bệnh ảnh hưởng đến các cá nhân.

Tiến sĩ Villarino và các đồng nghiệp đã nghiên cứu những con chuột tương tự về gen nhưng thu được các kết quả khác nhau, các nhà khoa học phát hiện ra rằng mỗi quần thể chuột đi kèm với một bộ vi sinh vật đường ruột khác nhau do nơi chúng được sinh ra và lớn lên trước khi vận chuyển. Hóa ra là, những khác biệt này đóng một vai trò quan trọng trong các phản ứng khác nhau tới việc lây nhiễm bởi Plasmodium. Các nhà nghiên cứu cũng lấy những con chuột không có mầm bệnh (germ-free mice) và cấy ghép các vi khuẩn được biết đến là chống lại ký sinh trùng sốt rét hoặc vi khuẩn ruột đã tạo ra từ các nhà tài trợ nhạy cảm, các phản ứng với ký sinh trùng sốt rét là phù hợp với nguồn gốc của vi khuẩn. Trong số những khác biệt trong các vi khuẩn đường ruột của những con chuột đề kháng có sự gia tăng số lượng các vi khuẩn Lactobacillus và Bifidobacterium, cả hai loại vi khuẩn này đều được xem là các chế phẩm sinh học có giá trị và được sử dụng như vậy bởi ngành công nghiệp thực phẩm.

 

 

Ngày 22/02/2016
Ths.Bs. Lê Thạnh
(Biên dịch từ malarianews.com)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích