Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 03/07/2020
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Finance & Retail Hoạt động hợp tác
Hợp tác trong nước
Hợp tác quốc tế
Dân tộc thiểu số
Dự án Quỹ toàn cầu PCSR
Quân dân y kết hợp
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 1 6 1 3 9 5 5
Số người đang truy cập
1 3 5
 Hoạt động hợp tác Dự án Quỹ toàn cầu PCSR
Mozambique: Quỹ toàn cầu hỗ trợ 374 triệu đô la chống AIDS, lao và sốt rét

Ngày 18/6/2015. Malaria News-Mozambique: Quỹ toàn cầu hỗ trợ 374 triệu đô la chống AIDS, lao và sốt rét (Mozambique: 374 Million Dollars Against Aids, TB and Malaria). Theo một báo cáo trênkênh truyền hình độc lập STV vào hôm thứ tư-Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét thông báo 374 triệu đô la sẽ được giải ngân để chống lại các bệnh này ở Mozambique.

 

Quỹ toàn cầu (Global Fund), Bộ Y tế, Tổ chức từ thiện Tầm nhìn thế giới (World Vision) có trụ sở tại Hoa Kỳ và một trong những tổ chức phi chính phủ (NGOs) chính của Mozambique, Quỹ Phát triển Cộng đồng (Community Development Foundation_FDC) tất cả đã ký một bản ghi nhớ về việc sử dụng khoản tài trợ này. Số tiền cho chương trình phòng chống AIDS là nhằm tăng cường sự sẵn có của các thuốc kháng virus và kéo dài cuộc sống, hiện nay ước tính có khoảng 40% người dân sống chung với virus HIV gây bệnh AIDS đang được điều trị bằng các thuốc kháng virus, mục tiêu là gia tăngcon số này đến 60% vào năm 2016. Các mục tiêu khác bao gồm việc mở rộng các dịch vụ phòng chống HIV nhằm bao phủ 60% gái mại dâm, 60% thanh thiếu niên, 39% người di cư Mozambique làm việc tại các mỏ ở Nam Phi và 30% những người đàn ông đồng tính. Đối với bệnh lao, mục tiêu là gia tăng tỷ lệ phát hiện từ con số hiện tại là 233 trên 100.000 dân lên đến 320 vào năm 2017. Tiền tài trợ cho sốt rét nhằm tìm kiếm việc gia tăng sử dụng màn chống muỗi trong nước từ 53% trong năm 2011 đến 70% vào năm 2017, nó cũng được hy vọng sẽ làm giảm tỷ lệ tử vong ở bệnh viện do bệnh sốt rét từ 13 xuống còn 8 trên 100.000 bệnh nhân từ năm 2014 đến 2016 .

 

Bộ trưởng Y tế Nazira Abdula nói tại lễ ký kết rằng chính phủ đang huy động các nguồn lực cho việc cải thiện chất lượng các dịch vụ y tế, và công nhận rằng mọi người sẽ chỉ có thể tham gia vào phát triển nếu họ có sức khỏe tốt: " Năm 2014 được mô tả là tiêu biểu bởi những thành công đạt được trong việc làm giảm nguy cơ lây truyền HIV từ mẹ sang con, và thực tế này cho biết công việc vẫn còn khó khăn hơn để thu được nhiều thành tựu hơn". Bà Abdula cho biết thêm thỏa thuận này "không thể chỉ là một bản ký kết giữa các bên mà phải là một bước ngoặt trong cơ chế của chúng ta về mối quan hệ chính thức và không chính thức với mục tiêu giảm gánh nặng của các bệnh dịch lớn ở nước ta". Người đứng đầu ban quản lý tài trợ của Quỹ Toàn cầu, Mark Edington cho biết thực hiện hiệu quả các chương trình được hỗ trợ bởi khoản tài trợ sẽ là cơ sở để làm giảm số lượng các nạn nhân bị ba căn bệnh này. Khoản tài trợ này đến từ một số lượng lớn các nhà tài trợ cho Quỹ toàn cầu, trong đó có Hoa Kỳ, Ireland, Pháp, Giáo Hội Methodist, và các công ty như BHP Billiton và mỏ khoáng khổng lồ Vale của Brazil.

Ngày 22/06/2015
Ths.Bs. Lê Thạnh
(Biên dịch từ globalamalarianews.com)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến, dịch vụ phòng diệt mối mọt...


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích