Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 22/04/2024
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Finance & Retail Hoạt động hợp tác
Hợp tác trong nước
Hợp tác quốc tế
Dân tộc thiểu số
Dự án Quỹ toàn cầu PCSR
Quân dân y kết hợp
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 2 4 8 4 9 4 8
Số người đang truy cập
3 6 7
 Hoạt động hợp tác Dân tộc thiểu số
Hội thi truyền thông phòng chống sốt rét cùng với tổ chức HPA Việt Nam

Trong thời gian qua, bên cạnh sự đầu tư nguồn lực to lớn của Đảng và Nhà nước và sự chỉ đạo quyết liệt của ngành y tế phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể cùng với sự hưởng ứng của người dân nên công tác phòng chống và loại trừ trên địa bàn toàn tỉnh nói chung và các xã vùng Lìa nói riêng thu được nhiều thành tựu to lớn về cả ba chỉ số (giảm mắc, giảm chết và không để dịch sốt rét xảy ra) với hàng ngàn ca mắc vào đầu những năm 2000 xuống chỉ còn 01 ca vào năm 2021.

Tuy nhiên, công tác phòng chống và loại trừ sốt rét trong thời gian đến cũng đang đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức ảnh hưởng đến mục tiêu loại trừ sốt rét vào năm 2030 theo quyết định của Chính phủ, trong đó dân di biến động, giao lưu qua biên giới, đi rừng, ngũ rẫy vượt quá tầm kiểm soát của ngành y tế.


Thông điệp mang đến Hội thi của Đội Y tế xã A Dơi

Dự án Phòng chống sốt rét cho dân di biến động giai đoạn 2021-2023 do tổ chức HPA Việt Nam tài trợ đã dành một nguồn lực to lớn cho việc nâng cao chất lượng giám sát, phát hiện và điều trị sớm các ca bệnh sốt rét tại cộng đồng thông qua các lớp tập huấn cho đội ngũ y tế các tuyến, hỗ trợ phương tiện như cung cấp xe máy cho Đội lưu động xã, các vật liệu cần thiết như tranh tuyên truyền; còn dành một nguồn kinh phí cho việc Tổ chức các sự kiện truyền thông hàng năm.


Quang cảnh Hội thi truyền thông với các khẩu hiệu cổ động

Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 14/8/2022 tại Nhà văn hóa cộng đồng xã Lìa, Sở Y tế Quảng Trị phối hợp với Tổ chức HPA tổ chức Hội thi truyền thông phòng chống sốt rét. Hội thi là dịp để đội ngũ y tế cơ sở có cơ hội nâng cao các kỹ năng truyền thông, giao lưu học hỏi đồng thời cũng là dịp để truyển tải các thông điệp cho cộng đồng về các biện pháp phòng chống sốt rét như: Bệnh sốt rét là do muỗi truyền; Ngũ màn, đặc biệt là màn tẩm hóa chất tồn lưu dài lâu là các biện pháp phòng chống sốt rét; Khi bị sốt hãy đến ngay các cơ sở y tế; Uống thuốc sốt rét đủ liều và đủ ngày theo hướng dẫn của thầy thuốc.Ngoài ra, các Đội thi còn mang đến Hội thi các tiết mục văn nghệ múa hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ và quê hương đổi mới trên đất Pako, Vân Kiều làm cho Hội thi thêm phần sôi động, hấp dẫn thu hút lượng lớn người xem. Bên cạnh đó, Ban tổ chức Hội thi còn trao 10 phần quà cho các khán giả trả lời đúng các câu hỏi liên quan đến các hoạt động phòng chống và loại trừ sốt rét mà người dân cần thực hiện tại gia đình và cộng đồng.


Bs Trần Văn Thịnh- trao giải nhất cho Đội xã Xy

Phát biểu bế mạc Hội thi, Bs Trần Văn Thịnh- PGĐ Sở Y tế kiêm Trưởng ban Tổ chức Hội thi kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể cùng với ngành y tế chung tay Phòng chống và loại trừ sốt rét, góp phần vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Hội thi khép lại với những giải thưởng Khởi động, Tăng tốc và Về đích dành cho 03 Đội thi. Giải nhất toàn Đoàn thuộc về Đội xã Xy, giải nhì toàn Đoàn thuộc về xã Lìa và giải ba thuộc về xã A Dơi. 

Ngày 18/08/2022
Lê Thạnh - Nguyễn Hoài Nam
Trung tâm kiếm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3846.892 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impequynhon.org.vn@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích