Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 20/01/2022
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Vi khuẩn & Vi rút
Sán
Giun
Nấm-Đơn bào
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 5 6 9 3 2 4 9
Số người đang truy cập
1 0 2
 Chuyên đề Sinh học phân tử
Vaccine sốt rét mới tạo ra đáp ứng miễn dịch mạnh mẽ

Ngày 28/2/2016. WASHINGTON-Vaccine sốt rét mới tạo ra đáp ứng miễn dịch mạnh mẽ (New malaria vaccine generates robust immune response). Theo một nghiên được công bố trên Tạp chí PLoS Neglected Tropical Diseases thì một ứng cử viên vaccine sốt rét mới đã được phát hiện tạo ra đáp ứng miễn dịch mạnh mẽ trong khi kìm hãm ký sinh trùng sốt rét trong máu một cách đáng kể đến 59% cho các đối tượng được chủng ngừa.

Plasmodium vivaxđang gây ra những thử thách trong việc kiểm soát vì nó có thể ẩn (dormant), không gây triệu chứng, sau đó trở lại kích hoạt gây ra cơn sốt rét có triệu chứngtừ vài tuần đến vài tháng sau khi bị nhiễm kể từ lúc đầu tiên.Vaccine ứng cử viên được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu quân đội Walter Reed (Walter Reed Army Institute ofResearch_WRAIR) ở Mỹ và thử nghiệm cùng với GlaxoSmithKline (GSK) để phòng ngừa nhiễm sốt rét do vivax là lần đầu tiên nghiên cứu về loại hình này ở người theo một ứng dụng về một loại thuốc mới của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Hoa Kỳ.Các nhà nghiên cứu tại WRAIR đã chủng ngừa cho 30 tình nguyện viên với 3 liều của vaccine ứng cử viên, các tình nguyện viên được chủng ngừa đã tham gia vào mô hình nhiễm sốt rét ở người có đối chứng được hình thành rất tốt bởi WRAIR (controlled human malaria infection_CHMI) họ đã bị những con muỗi bị nhiễm sốt rét đốt. Hiệu quả của vaccine ứng cử viênsau đó đã được xác định dựa vào việc tình nguyện viên bị nhiễm sốt rét hay không bằng cách xét nghiệm mẫu máu hay ký sinh trùng sốt rét trong máu biến mất trong bao lâu.

"Nghiên cứu này đại diện cho nghiên cứu vaccine đầu tiên để kiểm tra tính hiệu quả của một vaccine ứng cử viên đốivới P. vivax ở người bằng cách gây nhiễm sốt rét ở người có đối chứng", Jason W Bennett, nhà nghiên cứu chính của nghiên cứu cho biết.Không giống như P. falciparum nơi một mô hình CHMI cũng được thiết lập tốt, mô hình CHMIP. vivax phải dựa vào sự cho máu từ những người bị nhiễm bệnh để bắt đầu gây nhiễm ở muỗi.Vaccine ứng cử viên được dung nạp tốt tất cả các tình nguyện viên và tạo ra đáp ứng miễn dịch mạnh mẽ, trong khi vaccine ứng cử viên không phòng ngừa sốt rét nhưng nó đã kìm hãm ký sinh trùng sốt rét trong máu một cách đáng kể KST tới 59% ở các đối tượng được chủng ngừa.Ký sinh trùng trong máu thường được sử dụng như là phép đo về số lượng ký sinh trùng trong cơ thể và là một dấu hiệu của mức độ của một tình trạng nhiễm ký sinh trùng hoạt tính.

Robert Paris, giám đốc Chương trình Nghiên cứu sốt rét Quân đội Mỹ tại WRAIR cho rằng một loại vaccine được cải tiến có thể được thiết kế: "Những phát hiện từ việc phân tích các đáp ứng miễn dịch ở các đối tượng được chủng ngừa đã cho chúng ta các manh mối nhằm cải thiện các ứng cử viên về vaccine và các nghiên cứu đang được tiến hành tại WRAIR để phát triển các vaccine choP.vivax thế hệ tiếp theo". Các nhà nghiên cứu cũng có thể chứng minh rằng những cá thể có nồng độ của một enzyme gan đặc hiệuthấp hay không có không thể biến đổi primaquine-loại thuốc được FDA phê chuẩn chỉ để điều trị giai đoạn ngủ của sốt rét P.vivax, một dạng thuốc hoạt động để tiêu diệt giai đoạn ngủ của mức độ nhiễm ký sinh trùng hoạt tính.

Ngày 02/03/2016
Ths.Bs. Lê Thạnh
(Biên dịch từ malarianews.com)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích