Home TRANG CHỦ Thứ 7, ngày 20/08/2022
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Finance & Retail Hoạt động đào tạo
Đào tạo cao học
Đào tạo lại
Đào tạo KTV xét nghiệm
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 7 4 3 2 2 1 3
Số người đang truy cập
1 4 6
 Hoạt động đào tạo Đào tạo lại
Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về công tác tuyển sinh đào tạo nguồn nhân lực y tế năm 2008

 

Trên 30 năm qua Viện Sốt rét-Ký sinh trùng Quy Nhơn là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực trực thuộc Bộ Y tế và Bộ giáo dục & Đào tạo về Kỹ thuậtxét nghiệm trung học hệ chính quy, Kỹ thuậtxét nghiệm trung học hệ không chính quy; kết quả đào tạo của Viện đã cung cấp hàng ngàn cán bộ chuyên khoa cho 16 tỉnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng như nhiều tỉnh/thành khác trong cả nước góp phần tích cực cho việc hình thành đội ngũ y tế dự phòng ở hầu khắp các tuyến y tế. Thực hiện chỉ tiêu đào tạo của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục & Đào tạo năm 2008, Viện sẽ tiếp tục tuyển sinh hệ trung cấp (80 chỉ tiêu chính quy và 40 chỉ tiêu không chính quy) bằng hình thức xét tuyển vào ngày 20-25/7/2008.

Để công tác tuyển sinh đào tạo nhân lực y tế năm 2008 thu được kết quả tốt; ngày 21/4/2008 Bộ Y tế đã có Công văn 2744/BYT-K2ĐT đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định hiện hành về công tác tuyển sinh đào tạo nhân lực y tế phải thực hiện đúng đường lối của Đảng, các luật có liên quan của Quốc hội, quy định của Chính phủ, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Y tế và các Bộ liên quan. Có kế hoạch cụ thể, bố trí đầy đủ hợp lý các nguồn lực cần thiết cho công tác tuyển sinh và triển khai thực hiện theo đúng thời gian quy định; không để thí sinh phải làm bài trong phòng học của học sinh tiểu học, không được để thiếu đề thi. Lựa chọn cán bộ có đủ năng lực và phẩm chất cần thiết tham gia công tác tuyển sinh; tổ chức tập huấn đầy đủ cho các cán bộ tham gia công tác này. Phát hiện kịp thời các biểu hiện gian lận, đảm bảo không để xảy ra tiêu cực trong tất cả các khâu của quá trình tuyển sinh. Có phương án xác định điểm trúng tuyển hợp lý, bảo đảm tuyển đủ và đúng số lượng chỉ tiêu của từng chuyên ngành đã được các cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Trong trường hợp không tuyển đủ chỉ tiêu, cần báo cáo Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Y tế xem xét xử lý kịp thời, tránh tình trạng chưa tuyển đủ chỉ tiêu có ngân sách nhà nước nhưng vẫn tuyển diện không có ngân sách. Về việc thực hiện chỉ tiêu đào tạo đại học y-dược hệ chính quy theo địa chỉ sử dụng về đối tượng tuyển sinh chỉ tuyển các thí sinh dân tộc ít người; thí sinh có hộ khẩu thường trú, đã học và tốt nghiệp trung học phổ thông tại KV1, KV2-NT; chỉ thực hiện việc tuyển sinh theo địa chỉ đối với các tỉnh đã có giải pháp cụ thể bằng văn bản đảm bảo các thí sinh được đào tạo theo hình thức này trở về tỉnh công tác sau khi tốt nghiệp; các thí sinh dự tuyển phải được UBND tỉnh đồng ý cho phép dự tuyển, học theo hình thức này và phải có cam kết bằng văn bản sẽ trở về địa phương công tác sau khi tốt nghiệp; nhà trường thực hiện tuyển sinh theo số lượng chỉ tiêu đã được Bộ Gaío dục & Đào tạo, Bộ Y tế thỏa thuận với các tỉnh. Liên kết đào tạo chỉ được thực hiện giữa các đơn vị có chức năng đào tạo nhân lực y tế cùng trình độ, sau khi đã được Bộ Y tế và các cơ quan có thẩm quyền xem xét điều kiện cần thiết để đảm bảo chất lượng, cho phép liên kết đào tạo.

Công tác tuyển sinh đào tạo đại học, cao đẳng y dược từ trình độ trung cấp, cao đẳng bao gồm cả đào tạo theo địa chỉ, được thực hiện theo Quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học ban hành kèm theo Quyết định số 06/2008/QĐ-BGDĐT ngày 13/2/2008 và các quy định hiện hành khác của Bộ Giáo dục & Đào tạo; Thông tư hướng dẫn tuyển sinh đại học y-dược hệ tập trung 4 năm số 04/2006/TT-BYT ngày 10/3/2006 và Thông tư hướng dẫn tuyển sinh đào tạo đại học và cao đẳng điều dưỡng, kỹ thuật y học, đại học y tế công cộng hệ vừa học vừa làm số 05/2006/TT-BYT ngày 29/3/2006 của Bộ Y tế, trong đó đề thi các môn khoa học cơ bản (toán học, hóa học, sinh học) được lấy từ ngân hàng đề thi của Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo. Khi Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hình thức vừa làm vừa học mới, Bộ Y tế sẽ có văn bản điều chỉnh phù hợp với quy định này.

 

Ngày 23/06/2008
TS. Triệu Nguyên Trung  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


Tin đáng chú ý
Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo tuyển sinh kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm học 2012-2013
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích