Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 21/01/2022
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Finance & Retail Hoạt động đào tạo
Đào tạo cao học
Đào tạo lại
Đào tạo KTV xét nghiệm
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 5 7 0 9 4 8 1
Số người đang truy cập
2 8 1
 Hoạt động đào tạo Đào tạo lại
Lớp Kỹ thuật viên xét nghiệm trung học hệ vừa làm vừa học Khóa I
Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn tổ chức Lễ tốt nghiệp Lớp Kỹ thuật viên xét nghiệm trung học hệ vừa làm vừa học Khóa I (2005 -2007)

Được phép của Bộ Y Tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo; từ 2005 Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn đã chính thứcđào tạo Kỹ thuật viên xét nghiệm trung học hệ Vừa làm vừa học. Đối tượng đào tạo là các Xét nghiệm viên sơ học có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học đang công tác tại các cơ sở y tế từ hai năm trở lên. Mục tiêu đào tạo Kỹ thuật viên xét nghiệm ký sinh trùng-côn trùng có kiến thức và kỹ năng cơ bản trình độ trung cấp về kỹ thuật xét nghiệm chuyên khoa và các xét nghiệm cơ bản về sinh hóa, huyết học, vi sinh học để phục vụ tại các cơ sở y tế dự phòng, các khoa/phòng xét nghiệm tại các tuyến y tế cơ sở; có phẩm chất đạo đức tốt, tác phong tỷ mỷ, chính xác, tinh thần trách nhiệm cao; đủ sức khỏe, có ý thức và khả năng học tập vươn lên.

Khóa đầu tiên (2005-2007), Viện thực hiện đào tạo 40 chỉ tiêu được giao cho hầu hết các tỉnh trong khu vực miền Trung-Tây Nguyên, trong đó có 15 nam và 25 nữ. Qua hai năm học tập và rèn luyện, Trường Viện đã hoàn thành kế hoạch chương trình giảng dạy, học tập, thực tế tốt nghiệp, ôn thi và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp tại Viện từ 19-22/6/2007 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
 TS. Hồ Văn Hoàng trao phần thưởng  cho các học viên

1. Kết quả đào tạo:

Công tác chính trị, tưtưởng: do đặc điểm hầu hết học viên là cán bộ y tế đã làm việc trong ngành nhiều năm, nay mới có điều kiện đi học, phải khắc phục những khó khăn về gia đình để an tâm học tập nên Nhà trường luôn quan tâm đến công tác giáo dục học chính trị tư tưởng cho các học viên. Đặc biệt là gắn liền các nội dung dạy chính trị chính khóa với việc giáo dục tư tưởng, đạo đức tác phong đối với học viên, trong đó vấn đề tăng cường nhận thức về tình hình đất nước trong giai đoạn đổi mới hiện nay với mục tiêu và nhiệm vụ học tập, rèn luyện. Kết quả học viên khóa I đã xác định được vai trò, trách nhiệm của mình trong học tập rèn luyện toàn diên, đặc biệt chú ý đến tư cách đạo đức, tác phong sinh hoạt, lễ phép với thầy cô và cán bộ công chức cơ quan.

Công tác học tập: là nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường để thực hiện mục tiêu đào tạo. Trong quá trình học tập học viên đã có nhiều cố gắng, tự giác trong học tập, tận dụng thời gian học chuyên môn, học ngoại ngữ.Nhà trường đã bám sát kế hoạch chương trình đào tạo của Bộ quy định, xây dựng kế hoạch giảng dạy của giáo viên và học tập của học viên theo học kỳ, năm sắp xếp, bổ trí kế hoạch giảng dạy phù hợp với tình hình, kế hoạch và nhiệm vụ của cơ quan.

Chương trình học gồm có 4 phần chủ yếu: các môn học chung (330 tiết), các môn cơ sở (310 tiết) , các môn chuyên ngành (1035 tiết) và 3 tuần thực tế tốt nghiệp tại cộng đồng.

Kết quả học tập: năm thứ Nhất (giỏi 5%, khá 57,50% và trung bình 37,50%), năm thứ Hai (khá 65% và trung bình 35%), kết quả chung cả hai năm học ( khá 65% và trung bình 35%).

2. Kết quả thi tốt nghiệp:  
  

 Học viên phát biểu cảm nghĩ trong buổi
kết thúc khóa học

 Quang cảnh buổi tổng kết

              

Kỳ thi tốt nghiệp gồm 3 nội dung thi chính là môn chính trị, lý thuyết chuyên môn và thực hành kỹ thuật. Sau đây là kết quả từng môn thi tốt nghiệp: 
-Chính trị: giỏi 3/40 (7,5%), khá 26/40 (65%), trung bình khá9/40(22,5%) và trung bình 2/40 (5%).
-Lý thuyết chuyên môn: xuất sắc 6/40 (15%), giỏi 17/40 (42,5%), khá 10/40 (25%), trung bình khá 6/40 (15%) và trung bình 1/40 (2,5%).
-Thực hành kỹ thuật: giỏi 16/40 (40%), khá 23/40 (57,5%) và trung bình khá 1/40 (2,5%).
-Xếp hạng toàn khoá:giỏi 5/40 (12,5%), khá 30/40 (75%) và trung bình khá 5/40 (12,5%)

Kỳ thi tốt nghiệp được tổ chức nghiêm túc theo quy chế kỳ thi quốc gia và kết thúc thành công tốt đẹp, Hội đồng thi đã có nhiều cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ kỳ thi: bảo mật, đánh giá đúng kết quả chất lượng đào tạo. Ngày 25/06/2007 nhà trường tổ chức long trọng Lễ tốt nghiệp và cấp bằng tốt nghiệp cho 40 học viên đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp và Hội đồng thi đua khen thưởng Viện cũng đã xét và khen thưởng cho 5 học sinh giỏi toàn diện và 1 cán bộ lớp nhiệt tình có nhiều đóng góp cho tập thể.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, TS. Triệu Nguyên Trung, Viện trưởng-Chủ tịch Hội đồng thi chúc các học viên vừa tốt nghiệp khi trở về địa phương đem hết kỹ năng, kiến thức đã được đào tạo tại các tuyến y tế cơ sở góp phần tích cực bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân; đồng thời nhắc nhở các khóa tiếp theo nỗ lực học tập và rèn luyện để đạt được kết quả học tập tốt hơn trong năm học 2007-2008.

 

 

 

Ngày 05/07/2007
TS. Triệu Nguyên Trung  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


Tin đáng chú ý
Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo tuyển sinh kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm học 2012-2013
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích