Home TRANG CHỦ Thứ 7, ngày 26/05/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 3 8 2 5 0 8 7
Số người đang truy cập
1 2 1
 Chuyên đề Ký sinh trùng sốt rét
Nhiễm nhiều chủng ký sinh trùng sốt rét làm cho bệnh nặng hơn

Ngày 5/7/2016. University of Edinburgh. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Ecology Letters đã được thực hiện trong sự hợp tác với trường Đại học Torontocho thấy vì sao nhiễm nhiều chủng ký sinh trùng sốt rét làm cho bệnh nặng hơn (Malaria study shows how multiple infections make disease worse). Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra lý do tại sao khi nhiễm kết hợp cả hai chủng ký sinh trùng sốt rét phổ biến nhất dẫn đến nguy cơ sức khỏe lớn hơnvì chủng này sẽ giúp chủng khác phát triển mạnh.

Các nhà khoa học đã cố gắng tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi hai chủng ký sinh trùng sốt rét phổ biến nhất gây nhiễm tại cùng một thời điểm vì chúng được biết là tấn công cơ thể theo nhiều cách khác nhau và họ phát hiện ra rằng một chủng ký sinh trùng dẫn đến chủng thứ hai được cung cấp nhiều hơn các nguồn lực mà nó cần thiết để phát triển mạnh. Ở người, ký sinh trùng P.falciparum xâm nhập các tế bào hồng cầu ở tất cả các lứa tuổi, trong khi chủng P.vivax chỉ tấn công vào các hồng cầu non. Một nghiên cứu mới trên chuột với ký sinh trùng sốt rét tương đương cho thấy đáp ứng của cơ thể với chủng ký sinh trùng đầu tiên sản xuất nhiều tế bào hồng cầu mà chủng ký sinh trùng thứ hai cần, theo các nhà nghiên cứu để đối phó với chủng ký sinh trùng đầu tiên hàng triệu tế bào hồng cầu bị phá hủy, cơ thể phản ứng bằng cách bổ sung thêm các tế bào lành, những tế bào này nhanh chóng bị nhiễm bởi chủng ký sinh trùng thứ hai làm cho tình trạng nhiễm bệnh trở nên nặng hơn. Các nhà nghiên cứu cho rằng phát hiện này có thể giải thích lý do tại sao nhiễm phối hơp với cả P. falciparumP.vivax ở người thường có kết cục tồi tệ hơn cho bệnh nhân so với nhiễm đơn thuần một chủng. Cho đến gần đây, vẫn không rõ làm thế nào hai chủng ký sinh trùng tương tác lẫn nhau trong quá trình nhiễm kết hợp.

Nghiên cứu nhận được sự tài trợ bởi Hội đồng nghiên cứu khoa học sinh học và công nghệ sinh học, Hội đồng nghiên cứu môi trường tự nhiên, Quỹ Wellcome Trust, Fundação para a Ciência e a Tecnologia, Hội đồng nghiên cứu kỹ thuật và Khoa học tự nhiên của Canada và Chương trình Khoa học Human Frontiers. GS. Sarah Reece, của Đại học Khoa học sinh học Edinburgh cho biết: "Đáp ứng miễn dịch được giả định để xác định kết quả của sự tương tác giữa các loài ký sinh trùng nhưng nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rõ ràng rằng các nguồn lực có thể quan trọng hơn, kết quả này cũng thách thức những ý tưởng là chủng này sẽ không cạnh tranh với chủng khác và giải thích tại sao khi nhiễm cả hai chủng ký sinh trùng có thể gây ra nguy cơ sức khỏe lớn hơn cho bệnh nhân".

Ngày 27/07/2016
Ths.Bs. Lê Thạnh
(Biên dịch từ sciencedaily.com)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích