Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 24/01/2021
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Vi khuẩn & Vi rút
Sán
Giun
Nấm-Đơn bào
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 3 0 1 7 5 2 8
Số người đang truy cập
2 9 1
 Chuyên đề Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
AQ-13: Một loại thuốc mới có hiệu lực chống sốt rét

              Kết quả thử nghiệm lâm sàng đầy hứa hẹn có thể cho bác sĩ một công cụ mới chống lại các chủng ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc sốt rét. Các nhà nghiên cứu đã phát triển một loại thuốc mới có hiệu quả chống lại các trường hợp sốt rét không nghiêm trọng, theo kết quả từ một thử nghiệm lâm sàng được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép.

           Kết quả này rất quan trọng vì các chuyên gia về sức khoẻ cộng đồng từ lâu đã cảnh báo rằng ký sinh trùng gây ra sốt rét, Plasmodium falciparum, đang phát triển đề kháng với các phương pháp điều trị sử dụng rộng rãi. Cần có các loại thuốc mới để tạo ra các phòng ngừa thứ phát chống lại các chủng kháng thuốc của ký sinh trùng.

            Các nhà nghiên cứu y khoa đã phát triển một phương pháp điều trị mới chống lại các chủng kháng thuốc của ký sinh trùng P. falciparum gây sốt rét. Các nhà nghiên cứu ở Đại học Tulane đã phát triển một loại thuốc mới có hiệu quả chống lại các trường hợp sốt rét không biến chứng, theo các kết quả từ một thử nghiệm lâm sàng được FDA công nhận trong số mới nhất của tạp chí các bệnh truyền nhiễm Lancet.


Hình 1

               Kết quả này rất quan trọng vì các chuyên gia về sức khoẻ cộng đồng từ lâu đã cảnh báo rằng ký sinh trùng gây ra sốt rét, P. falciparum đang phát triển đề kháng với các phương pháp điều trị sử dụng rộng rãi. Cần có các loại thuốc mới để tạo ra các phòng ngừa thứ phát chống lại các chủng kháng thuốc của ký sinh trùng.Thuốc này, được gọi là AQ-13, có thể làm sạch ký sinh trùng gây ra bệnh này trong vòng một tuần, phù hợp với hiệu quả của phác đồ điều trị được sử dụng rộng rãi nhất.

            Tiến sĩ Donald Krogstad, tác giả cao cấp và giáo sư y học nhiệt đới của Trường Y tế công cộng và Y học Nhiệt đới Tulane nói: "Kết quả thử nghiệm lâm sàng rất đáng khích lệ. "So với khuyến cáo đầu tiên hiện nay về điều trị sốt rét, thuốc mới xuất hiện rất tốt."

               Muỗi nhiễm một loại ký sinh trùng truyền bệnh sốt rét, gây ra hơn 200 triệu bệnh trên khắp thế giới và hơn 400.000 ca tử vong hàng năm. Trong nhiều thập kỷ, chloroquine được sử dụng để điều trị sốt rét cho đến khi P. falciparum phát triển đề kháng. Hiện nay, một loại thuốc kết hợp - artemether và lumefantrine - là phương pháp điều trị chính cho sốt rét mặc dù sự kháng thuốc cũng đang phát triển cho sự kết hợp thuốc ở một số quốc gia.


Hình 2

               Các nhà nghiên cứu đã tuyển dụng 66 người trưởng thành ở Mali với sốt rét không biến chứng, được định nghĩa là sốt rét không đe doạ đến tính mạng. Một nửa đã được điều trị bằng AQ-13 và một nửa khác được nhận artemether và lumefantrine. Cả hai nhóm thuốc đều có tỷ lệ chữa khỏi tương tự. Tuy nhiên, năm người tham gia trong nhóm AQ-13 rời khỏi nghiên cứu hoặc bị mất đi để theo dõi và hai người tham gia nhóm artemether / lumefantrine đã thất bại điều trị muộn với sự tái phát nhiễm trùng ban đầu của họ.

             Các nhà nghiên cứu hy vọng mở rộng việc kiểm tra thuốc cho nhiều người tham gia, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, trước khi có thể được đề nghị rộng rãi như là một phương pháp điều trị mới. Krogstad nói rằng cùng một công nghệ sinh học đã giúp nhóm nghiên cứu phát triển loại thuốc mới này cũng đã xác định các loại thuốc tương tự cũng hứa hẹn chống lại KSTSR kháng thuốc. Những tác động dài hạn tiềm tàng lớn hơn một loại thuốc.

               Bước khái niệm ở đây là nếu bạn hiểu được tính kháng thuốc tốt, bạn cũng có thể phát triển được những người khác. Chúng tôi đã tổng hợp được trên 200 tương tự, và trong số đó, 66 đã làm việc chống lại KSTSR kháng thuốc.

 

Ngày 22/02/2018
BS. Vũ Thị Hương
(Biên dịch và tổng hợp)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến, dịch vụ phòng diệt mối mọt...


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích