Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 24/04/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 3 5 2 2 1 6 5
Số người đang truy cập
6 9
 Chuyên đề Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ảnh chụp tiêu bản máu có chứa giao bào của ký sinh trùng P.falciparum (Nguồn: Wikipedia.)
Thành công thử nghiệm tiền lâm sàng thuốc mới điều trị sốt rét ác tính

Ngày 6/2/2017. Malaria News-Thành công thử nghiệm tiền lâm sàng thuốc mới điều trị sốt rét ác tính (Successful preclinical tests for new agent against severe malaria). Các nhà khoa học từ Bệnh viện Đại học Heidelberg và Trung tâm nghiên cứu nhiễm trùng của Đức (DZIF) đã phát triển một chất mới có tên là SC83288chữa khỏi sốt rét ác tính ở chuột thực nghiệm.

Sốt rét ác tínhdo Plasmodium falciparum gây các rối loạn tuần hoàn và biến chứng thần kinh nguy hiểm, nếu bệnh nhân không được điều trị kịp thời chắc chắn sẽ tử vong. Cùng với tác dụng không mong muốn của các thuốc chốngsốt rét hiện nay là artesunate và quinine, ký sinh trùng sốt rét ngày càng kháng với các thuốc này nên cần phảiphát triển thuốc mới khác cơ chế tác động."Các loại thuốc mới điều trị sốt rét ác tính là hết sức cấp thiết", Giáo sư Michael Lanzer, nhà khoa học DZIF tại Bệnh viện Đại học Heidelberg nhấn mạnh. Trong Dự án DZIF, ông cùng các cộng sựcủa mình đã phát triển ứng viên đầy hứa hẹn đầu tiên: SC83288với một tên nôm natheo các thuộc tính cần thiết và đã điều trị thành công sốt rét ác tính ở chuột thực nghiệm.

Các thử nghiệm thành công trên động vật (Animal tests successful)

Xuất phát điểm của sự phát triển thuốc là các dẫn xuất benzamidine, vốn hiệu quả chống lại các ký sinh trùng khác nhau trong thú y nhưng không được sử dụng vì tác dụng phụ nghiêm trọng. Hiện nay,các nhà khoa học đã cố gắng điều chỉnh phù hợp các chất này trong điều trị sốt rét ác tính, trong đó điềuchỉnh về hóa họclàm nó có thể dung nạp nhiều hơn mà khôngmất hiệu lực diệt ký sinh trùng. Lanzer giải thích: "Cấu trúc hóa học mới được dung nạp rất tốt, chuyển hóa nhanh chóng trong cơ thể và yếu tố quan trọng: trong mô hình động vật, nó có thể giết chết các ký sinh trùng gây sốt rét ác tínhchỉ trong một thời gian ngắn".Với thử nghiệm của mình, các nhà khoa học sử dụng chuột tế bào máu giống người đã bị nhiễm sốt rét ác tính. Trong hệ thống mô hình này, SC83288 có hiệu quả trong giai đoạn cuối của bệnh sốt rét khi ký sinh trùng hiện diện trong các tế bào máugây tổn thương nghiêm trọng. Các nghiên cứu tiền lâm sàng chi tiết về dược động học (pharmacokinetics) và độc chất học (toxicology) cho thấy kết quả tích cực phù hợp với sử dụng thuốc đường tĩnh mạch. "Chúng tôi đang trong quá trình tiến hành các thủ tục pháp lý tiền lâm sàng và hy vọng sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vào năm 2018", Lanzer cho biết. 

Ngày 09/02/2017
Ths.Bs. Lê Thạnh
(Biên dịch từ malarianews.com)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích